Tin tức

Những điều cần biết khi sử dụng bình chữa cháy khí CO2

Cẩm nang Bình chữa cháy – Bình chữa cháy khí CO2 hiện đang là dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn và tin dùng cho hệ thống PCCC của mình. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn trong việc sử dụng bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản sau:

huong-dan-su-dung-binh-chua-chay-khi-co2_binh-chua-chay_0

Những điều cần biết khi sử dụng bình chữa cháy khí CO2

  • Không sử dụng bình khí CO2 để chữa các đám cháy có kim loại kiềm, kiềm thổ, than cốc, phân đạm. Vì khi phun khí CO2 vào đám cháy sẽ sinh ra phản ứng hoá học, trong phản ứng đó sẽ tạo ra khí CO là loại khí vừa độc hại vừa có nguy hiểm cháy nổ làm cho đám cháy phát triển phức tạp thêm.
  • Khi phun phải cầm vào phần gỗ hoặc phần nhựa của loa phun, tránh cầm vào phần kim loại và nhất là không để khí CO2 phun vào người sẽ gây bỏng lạnh.
  • Không nên dùng bình khí CO2 chữa các đám cháy ở nơi trống trải, có gió mạnh vì hiệu quả thấp.
  • Khi chữa cháy các thiết bị có điện cao thế phải đi ủng và găng tay cách điện; chữa cháy trong phòng kín phải có biện pháp bảo đảm an toàn cho người.
huong-dan-su-dung-binh-chua-chay-khi-co2_binh-chua-chay

Những điều cần biết khi sử dụng bình chữa cháy khí CO2 

  • Đặt bình ở nơi râm mát, dễ thấy, dễ lấy, thuận tiện khi sử dụng. Không để bình ở nơi có nhiệt độ cao quá 550C dễ gây hiện tượng tăng áp suất dẫn đến nổ bình nếu van an toàn không hoạt động.
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nếu thấy hỏng hóc các bộ phận của bình: Loa phun, vòi phun, van khoá. Sửa chữa, thay thế những bình bị rò khí.
  • Phương pháp kiểm tra lượng CO2 trong bình: Phổ biến là phương pháp cân, nếu thấy lượng CO2 giảm so với lượng CO2 ban đầu là bình bị rò khí.

Đối tác của chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến